Tình Như Hạt Nắng [Sách Nói]

No comments
"Chúc các con mãi là người học trò của Thầy đi đến tận cùng hương vị đạo nghĩa Thầy trò ngàn sâu. Như một giọt sương trên tình như hạt nắng trong Thầy, rồi từ đó ta đi về Hoàng liên sơn ngự tọa tham thiền" - Đại Đức Thích Minh Thế. 


                        Sách: Tình Như Hạt Nắng.
                        Tác giả: Đại Đức Thích Minh Thế
                        NXB: Hồng Đức
                        Nghe từng phần 1: Tại Đây
LỜI TRI ÂM
Xuân đến trong vườn tâm Phật hiện. Những hạt mưa rơi tí tách đang chuyển mình về lại giữa không gian bao la, thời gian vô tận, lòng xôn xao bâng khuâng tìm lại lối về…
Bao năm được biết và hôm nay nhân duyên đủ đầy, niềm tin Tam Bảo của chúng con được làm mới, chúng con thật vô vàn hạnh phúc khi được cầm trên tay tập sách với nhan đề "Tình như hạt nắng" của Đại Đức Thích Minh Thế, xuất bản đầu xuân 2015.
  Lời ngỏ thật diễm phúc khi được Bậc Tôn Sư là Hòa thượng Thượng Thái Hạ Hoà chấp bút, làm cho chúng con tin sâu hơn về chánh pháp, vì đã có ngọn đèn Tam Bảo chứng minh.
Với lối văn hành hoặc nhẹ nhàng, văn phong uyển chuyển, đưa chúng con về với hoạt cảnh từng trang thư, gửi cho từng người đệ tử của Thầy, tuỳ vào phương sở giáo hoá mà Thầy cho chúng con cách sống. Ôi đẹp làm sao!
Đọc tác phẩm "Tình như hạt nắng" của Thầy làm con luôn chảy nước mắt, khóc thật nhiều…, rung động trước nghịch duyên chuyện tình yêu ly biệt qua lá thư Anh Nhã, cảm kích một Khắc Trí vươn lên vượt qua được chính mình…
Tập sách còn là tiếng gọi ầu ơ ví dầu, ru chúng con trở về với những vần thơ - những vần thơ Thầy viết riêng cho từng học trò từ muôn nẻo phương xa, để các con lấy đó làm hành trang kinh nghiệm giữa đêm trường sinh diệt. Qua từng trang thư, lời ngọt ngào êm dịu, đưa chúng con trở về với cách sống chậm hơn giữa xã hội đầy biến thiên, công nghệ khoa học không ngừng phát triển, không ai còn nhớ ngồi yên nhìn lại tâm hồn.
Lối gọi chân tình, Diệu Hương con, Nhuận Chánh con, thương nhớ Hoàng Liên,… mỗi cánh thư như tia nắng chiếu vào tâm can chúng con, như đêm trường đã có bến đỗ bình an, tìm về bên Thầy cùng Phật tánh Như Lai.
Bao nhiêu bức thư là bấy nhiêu lời pháp học cho chính chúng con tìm về ứng dụng: "Phổ Tuệ biết không, con đang sống và học tập ở phương xa, cách Thầy mấy nghìn dặm nhưng tâm can sẽ luôn hướng về nhau để an tâm sống đẹp, giúp ích cho đời, con nhé!" Ôi! còn lời văn dung dị giản đơn nào hơn thế, biết rằng đường đời chông gai, hụp lặn trong giông bão chập trùng, lâm nguy tánh mạng nhưng tâm Phật luôn được sắc bén, kiên định như kim cương tỏa chiếu Tam Bảo tìm về, khi chúng con có Thầy bên cạnh, để cùng chung chân lý cách hạt Phật tâm.

Tình Như Hạt Nắng
Vì trăng sao còn đó, chúng con đã lang thang như Gã Cùng Tử, cô đơn tuyệt vọng, lại gặp được ngọn đèn truyền tâm dung dị sáng lấp lánh như trăng sao chiếu tỏ đêm về.
Thầy yêu thơ ca hội hoạ, chúng con cảm nhận rằng, Thầy thi vị như ánh trăng trên biển, giữa cung trời tự do reo đùa, ru câu hát “À ơi ví dầu” của xứ Huế miền Trung.
Và có lúc Thầy dắt chúng con dạo chơi trong cõi phiêu linh núi tuyết, ngồi nhìn trăng thơ, đưa tâm chúng con trở về tình như hạt nắng: "Các con ơi! Thầy thương các con nhiều lắm, trong đời các con đã chật vật chăm lo cho gia đình, xã hội, đối nhân xử thế, đối nội đối ngoại và cho tất cả những ai đã từng tri ân báo ân đến mình".
Thật là một cảm xúc dạt dào tình thương như người mẹ, đưa chúng con vào giấc ngủ với niềm tin chân thật, thanh huyền dung dị biết chừng nào, chúng con hạnh phúc vô cùng!
Hôm nay nhân duyên đầy đủ, tác phẩm được nhân rộng hơn nữa cho ai đó chưa được biết Thầy qua pháp âm này như giữa hư không yên lặng, như trong đêm khuya, người mẹ ru con giấc ngủ trên non…
Chúng con mãi mãi dõi theo dấu chân Thầy, suốt cuộc đời nhân thế, cho hôm nay và mai sau.
Kính xin Chư Phật gia trì nguyện lực cho Thầy, luôn dang rộng vòng tay nguyện lực thế độ chúng con.
Thành kính tri ân Thầy.
Mùa hạ năm 2015
Các đệ tử: Bắc - Trung - Nam kính ghi lời tri âm.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật chứng minh cho chúng con.

No comments :

Post a Comment