Thám Tử Sherlock Holmes [Mp3 - PDF]

No comments
    Truyện của Conan Doyle hấp dẫn người đọc không chỉ bởi các tình tiết li kỳ của vụ án, hay nghiệp vụ phá án tài tình của thám tử Sherlock Holmes mà còn lôi cuốn người đọc bởi sự phân tích, suy luận, phán đoán đến tuyệt vời. Chỉ từ hai vết nhăn nhỏ trên cổ tay và vết hằn của gọng kính để lại hai bên sống mũi, Conan Doyle đã đoán ra người phụ nữ ấy bị cận và là nhân viên đánh máy. Ông phân tích và cho rằng người thợ may cũng để lại những dâu vết kiểu ấy nhưng chỉ ở bên tay trái thôi, còn bên kia là ở cuối ngón cái chứ không phải ở bên tay phải phần rộng nhất. Bạn đọc sẽ gặp hàng nghìn những phân tích, phán đoán như thế trong từng trang sách.
Thám Tử Sherlock Holmes [Mp3 - PDF]

Tác giả: Arthur Conan Doyle
NXB: Văn Nghệ TP.HCM
Dịch giả: Nhiều dịch giả
Người đọc: Bá Trung
Nguồn thực hiện: Tuổi Trẻ Media
Đọc và Download Ebook: Trọn Bộ
Hướng Dẫn Xem Ebook Đuôi .Mobi -.PRC: Tại Đây
Download trọn bộ sách nói: Xem Hướng Dẫn
"Hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả và NXB các bạn nhé"

Thám Tử Sherlock Holmes

    Arthur Conan Doyle sinh tại Edinburgh năm 1859 và mất năm 1930. Trong những năm tháng cuộc đời, ông đã làm được nhiều điều phi thường trong sáng tác cũng như trong các hoạt động khác. Điều đó đã làm cho ông trở thành một nhân vật lớn trên toàn thế giới, ngay cả người Pháp cũng đặt cho ông biệt danh "Người khổng lồ". Ông là cháu của Dickie Doỵle - một nghệ sĩ. Ông đã học phổ thông ở Stonyhurst, sau đó học y tại đại học Edinburgh. Có lẽ chính vì phương pháp chuấn đoán bệnh ông đã học được của một giáo sư đã là cho phương pháp suy luận của nhân vật Sherlock Holmes. Khởi nghiệp ông làm một bác sĩ ở Southrea, trong những lúc chờ chưa có bệnh nhân, ông đã viết sách. Thành công trong nghiệp văn chỉ là một mặt của con người đa tài này. Ông còn là vị cứu tinh của những người kết tội oan, một nhà thể thao, một thám tử thực, một nhà vật lý và một nhà truyền giáo.
    Thành công lớn nhất của ông là đã sáng tạo ra nhân vật Sherlock Holmes, nhân vật mà hàng triệu triệu độc giả trên thế giới yêu quý. Conal Doyle đã từng cho Sherlock Holmes chết và ông định kết thúc tác phẩm của mình ở tập Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes. Những độc giả không muốn nhân vật mà họ yêu quý lại có chết. Họ viết thư đến Nhà xuất bản, họ đứng hàng giờ trước ngôi nhà ông ở với biểu ngữ mang dòng chữ "Holmes không thể chết". Các độc giả ăn không ngon, ngủ không yên vì Holmes không còn. Conan Doyle đã cho nhân vật của mình sống lại một cách ngoạn mục trong tập Sherlock Holmes trở về, xuất bản năm 1903. Holmes là hiện thân và kinh nghiệm của Conan Doyle cùng người bạn của ông bác sĩ Watson. Nhân vật này hầu như không thể thiếu nếu nhắc đến Sherlock Holmes.
Chúc các bạn có những phút giây nghe sách nói quý giá và bổ ích!

No comments :

Post a Comment