Henry Ford Vua Xe Hơi [Mp3]

No comments
   Ông vua xe hơi Henry Ford, sau khi qua đời, được đưa lên thiên đàng. Tại cổng thiên đàng, có thánh St-Pierre chờ sẵn để đón Ford. Vừa gặp Ford, thánh Pierre cho biết hồi Ford còn sống, đã làm nhiều việc công ích cho xã hội, như việc sáng chế phương pháp dây chuyền cho kỹ nghệ xe hơi làm thay đổi cả thế giới.
Henry Ford Vua Xe Hơi

Tác giả: Nguyễn Văn Ái -  Hứa Thái Nguyên
NXB: Văn Hóa Thông Tin
Người đọc: Thảo Nguyên
Nguồn thực hiện: Tuổi Trẻ Media
Đọc và Download Ebook: Không
Download trọn bộ sách nói: Xem Hướng Dẫn
"Hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả và NXB các bạn nhé"

Henry Ford Vua Xe Hơi 

    Với thành quả như vậy, Ford sẽ được một ân huệ là có thể chuyện trò với bất cứ ai ở trên thiên đàng này. Suy nghĩ vài giây, Ford xin được gặp Thượng Đế. Thánh Pierre hướng dẫn Ford lên gặp Thượng Đế. 
   Vừa gặp Thượng Đế, thánh Pierre hỏi ngay: Thưa ngài, lúc ngài chế tạo ra đàn bà, ngài đã nghĩ gì? Thượng Đế nghe xong, bèn hỏi lại: 
 - Ngươi hỏi như vậy là có ý gì? 
 - Trong sáng chế của ngài, có quá nhiều sơ sót. Phía trước thì bị phồng lên, phía sau thì bị nhô ra. Máy thường kêu to khi chạy nhanh. Tiền bảo trì và nuôi dưỡng quá cao. Thường xuyên đòi hỏi nước sơn mới. Cứ 28 ngày là bị chảy nhớt và không làm việc được. Chỗ bơm xăng và ống xả lại quá gần nhau. Đèn trước thì quá nhỏ. Tiêu thụ nhiên liệu thì nhiều khủng khiếp.
   Thượng Đế nghe qua liền bảo:
 - Ngươi hãy đợi trong chốc lát để ta xem lại bản thiết kế. 
  Ngài bèn cho gọi tất cả kỹ sư thiết kế và cơ khí trên thiên đàng lại để xem lại toàn bộ. Sau một hồi, họ đã trình lên Thượng Đế bản báo cáo. Xem xong, ngài bèn phán rằng: 
 - Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng. Sáng chế của ta quả có nhiều sai sót, nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao: Có gần 98% đàn ông trên thế giới xài sản phẩm do ta chế tạo, trong khi chưa đầy 10% đàn ông xài sản phẩm của ngươi sản xuất.
Chúc các bạn có những phút giây nghe sách nói quý giá và bổ ích!

No comments :

Post a Comment